10 Cách Để Trở Nên Dễ Gần Hơn

Oxbridge dịch những bài viết hay sang tiếng Việt để các bạn đọc và tham khảo những ý tưởng hay cũng như để hiểu và rèn luyện cách sử dụng tiếng Anh của người bản ngữ. 

Bạn có thể đọc và so sánh với bài viết gốc bằng tiếng Anh tại đây để hiểu rõ hơn và biết cách sử dụng tiếng Anh.

Việc nỗ lực trở nên dễ gần hơn rất quan trọng vì một số lí do – bao gồm việc giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công, trở nên đáng yêu hơn và giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi ở quanh ta. Tóm lại, cuộc sống sẽ dễ dàng và vui vẻ hơn khi chúng ta thân thiện và biết đón nhận hơn. Với suy nghĩ như vậy, sẽ có ích nếu chúng ta trở nên ý thức được cách tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người xung quanh ta.

Quá trình này là một hành trình dài nhưng đáng giá, dưới đây là một vài cách để bắt đầu.

1. Giao tiếp bằng mắt và nở nụ cười:

Theo SocialPro, việc cười quá nhiều có thể dẫn đến cảm giác không thành thật hoặc được cho là đang che giấu sự lo lắng- thay vào đó, họ cho rằng hãy cười khi :

  • Bạn gặp một người mới.
  • Bất cứ khi nào người khác đang cười.
  • Mọi người kể chuyện cười hoặc câu chuyện họ kể có điều gì đó thú vị.
  • Khi bạn có ý định rời đi
  • Giao tiếp bằng mắt khiến người khác thích gần bạn hơn. 

2. Hãy tạo tư thế cởi mở:

WikiHow cho rằng một tư thế cởi mở là một cách cơ bản để tỏ ra dễ gần với người khác và khiến họ cảm thấy thoải mái. Nếu bạn chưa hiểu rõ về điều nãy, hãy chú ý đến:

  • Giữ vai bạn cao, đừng uể oải
  • Tựa lưng nhẹ khi ngồi
  • Đặt tay xuống bên cạnh bạn, tránh khoanh tay hoặc cho tay vào túi quần.

3. Cất đi những thứ che mặt bạn hoặc những thứ gây sao lãng như điện thoại.

Sử dụng điện thoại hoặc che mặt, dù là với một cái mũ hay với chính bàn tay của bạn, sẽ tự nhiên gửi thông điệp đến những người có thể là đang định nói chuyện với bạn. Sử dụng điện thoại sẽ tạo cảm giác thoại mái, nhưng điều đó sẽ không khiến bạn trở nên thân thiện hơn đâu.

4. Quan tâm sâu sắc đến những điều mà người khác hứng thú.

Trong tình huống như tại nơi làm việc, hãy quan tâm nhiều dến sở thích của mọi người hoặc điều họ làm cuối tuần, hãy làm cho mọi người có thể cởi mở với bạn, xem bạn như bạn bè của họ. Hiển nhiên chúng ta sẽ yêu thích việc có ai đó lắng nghe. Nếu bạn cố gắng lắng nghe và mang đến một vài thứ mà họ nói rằng họ thích trước đó, một cách tự nhiên, họ sẽ hướng sự chú ý đến bạn.

5. Đối với mỗi bài phát biểu về bản thân, hãy hỏi 3 câu hỏi:

Một cách dễ dàng để lắng nghe nhiều hơn là hỏi 3 câu hỏi trước khi nói về những chuyện của bạn.

  • Đừng chỉ nói về người đối diện – cố gắng để cuộc nói chuyện xoay quanh những gì mà họ quan tâm nhiều hơn.
  • Khi có cơ hội nói về những điều bạn say mê, đừng để chúng lấn át cuộc nói chuyện mà hãy tìm cách để lôi kéo người khác vào cuộc hội thoại và quay về câu chuyện của họ.

6. Thử những điều mới mẻ như đi đến những vùng đất, những đất nước khác:

Theo France Student Travel “ không gì phá vỡ con người ra khỏi những suy nghĩ hạn hẹp như việc đi ra ngoài và ngắm nhìn những nền văn hóa khác nhau”.

Rất khó để phủ nhận rằng việc bạn từ Texas và có cơ hội đến california hay có một chuyến đi đến Pháp, đắm mình vào một nền văn hóa khác, là một cách tuyệt vời để trở nên cởi mở hơn và đón nhận những điều khác lạ.

7. Cố gắng thực hiện một hoạt động mới mà bạn chưa làm mỗi tháng.

Ngoài đi du lịch, hãy trở thành khách du lịch trong thành phố của bạn và có những cuộc nói chuyện thú vị, mới mẻ với những người bạn tình cờ gặp bằng cách thử thách bản thân thử một hoạt động mới  trong thời gian 30 ngày. Không nhất thiết là nhảy dù! Đến thăm một vườn táo mới, đi dạo khắp thành phố, hoặc đặt chân đến những địa danh mà bạn chưa từng đến dù khách du lịch yêu thích.

8. Thử nhìn mọi thứ từ một quan điểm bên ngoài và nghiên cứu những quan điểm văn hóa khác:

Những cách sống mới, những triết lí, những quan điểm sẽ bớt đáng sợ hơn khi chúng ta dành thời gian đọc chúng, xem xét tài liệu và đặt mình vào đó và đón nhận những ai tán thành các ý kiến đó. Nếu chúng ta nỗ lực tìm hiểu những quan điểm văn hóa mới, chúng ta sẽ khiến bản thân trở nên gần hơn với thế giới bên ngoài- mọi người có thể cảm nhận được nếu bạn cởi mở với những ý tưởng mới, cách sống mới.

9. Mong đợi nhiều người mới tìm thấy bạn và mong muốn bắt đầu những cuộc trò chuyện:

“ Điều lớn nhất chúng ta có thể làm giúp mọi người xung quanh chúng ta cảm thấy thoải mái là thật sự cảm thấy thoải mới với chính chúng ta “ Spenser Baldwin của Omaha SEO nói.

Bằng cách mong đợi người khác nói chuyện với mình, và cho phép bản thân sự tự tin đó, chúng ta đã bắt đầu chuẩn bị về tinh thần và khiến sự tiếp cận chúng ta dễ hơn đối với người khác.

10. Tự ý thức và hỏi những người gần bạn những điểm mạnh và điểm yếu của bạn:

Bằng việc yêu bản thân hơn, biết đâu là điểm mạnh của mình, bạn sẽ khiến người khác cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn vì sự tự ý thức làm cho bạn trở nên dễ chịu hơn. Việc ý thức được điểm yếu cũng rất quan trọng, nếu chúng ta biết rằng “ không đặt các câu hỏi” hoặc của những tư thế khép kín là điểm yếu của mình, chúng ta có thể cố gắng để thay đổi điều đó.

Luôn luôn tập trung vào sức mạnh của bạn, nhưng đừng bỏ qua những điều bạn có thể làm tốt hơn. Hãy nghĩ về những điều đó như cơ hội giúp bạn mài giũa kĩ năng làm cho người khác cảm thấy thoải mái hơn.

Bài viết gốc bằng tiếng Anh tại đây

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *