Loại Bỏ 8 Điều Này Khỏi Cuộc Sống Có Thể Làm Bạn Thành Công Hơn

Oxbridge dịch những bài viết hay sang tiếng Việt để các bạn đọc và tham khảo những ý tưởng hay cũng như để hiểu và rèn luyện cách sử dụng tiếng Anh của người bản ngữ. 

Bạn có thể đọc và so sánh với bài viết gốc bằng tiếng Anh tại đây để hiểu rõ hơn và biết cách sử dụng tiếng Anh.

Nhiều người nghĩ rằng cách tốt nhất để thành công là học nhiều thói quen và kĩ năng mới. Điều đó có thể có ích, nhưng đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm là từ bỏ những thứ  làm bạn xao lãng mục tiêu của mình.

Thay vì cho thêm nhiều thứ vào trong cuộc sống, hãy thử xóa bỏ những thứ tiêu cực kiềm giữ bạn khỏi thành công. Một vài trong số đó dễ để từ bỏ, trong khi một số khác đòi hỏi thời gian và nỗ lực.

Đây là 8 điều bạn nên loại bỏ khỏi cuộc sống để thành công hơn:

1. Loại bỏ những lý do, viện cớ:

Người thành công không cố đổ lỗi cho gia đình, bạn bè, cấp trên hoặc đồng nghiệp cho cuộc sống của họ. Thay vào đó, họ hiểu mình phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống và vị trí của mình. Họ xem đó là một điều tốt vì nó có nghĩa là họ nắm giữ sức mạnh để cải thiện cuộc sống một cách đáng kể. Khi bạn tạo ra những cái cớ, bạn đang tự lừa dối chính mình, điều đó sẽ ngăn bạn đạt được những mục tiêu của mình.

2. Loại bỏ sự cầu toàn:

Sự hoàn hảo sẽ không bao giờ đạt được, vì vậy cố gắng đạt được điều đó là một sự lãng phí thời gian của bạn: Thay vì lo lắng về những lỗi sai mà bạn mắc phải hoặc những điểm yếu của cơ thế khiến bạn phiền muộn, hãy tập trung vào việc cố gắng làm bạn tốt hơn theo tưng bước nhỏ. Không ai hoàn hảo cả, nhưng ai cũng có thể quyết định để trở thành người tốt hơn.

3. Loại bỏ nỗi sợ hãi:

Nhiều người tự làm mình nhỏ bé hơn mà không nhận ra; họ cứ giữ im lặng suốt những cuộc thảo luận trong khi họ muốn nói gi đó; họ tránh mạo hiểm; và họ luôn nghĩ đến viễn cảnh xấu nhất. Thái độ sỡ sệt này sẽ ngăn bạn đạt đến tiềm năng to lớn của mình, vì vậy xóa bỏ nó khỏi cuộc sống và thay vào đó hãy dũng cảm; hãy lên tiếng, nói lên suy nghĩ của bạn và chủ động theo đuổi những mơ ước và mục tiêu của bạn.

4. Loại bỏ nhu cầu điều khiến mọi thứ:

Bạn không thể điều khiển mọi thứ, và cố gắng làm điều đó là vô ích. Nó sẽ không giúp bạn thành công hơn, những nó sẽ khiến bạn thấy căng thẳng, buồn phiền và thất vọng. Thay vì cố gắng kiểm soát mọi thứ xung quanh bạn, hãy cố gắng quan tâm ít hơn tới những thứ bạn không thể điều khiển và tập trung vào những điều bạn có thể.

5. Loại bỏ tư duy bảo thủ:

Nhiều người có tư tưởng cứng nhắc, không cố gắng học hỏi và thay đổi quan điểm của mình. Điều này khiến họ khó thành không khi tư tưởng họ cứ mắc kẹt ở quá khứ. Hãy cố gắng thu nhận kiến thức và học hỏi, và nhớ rằng bạn luôn có thể trở nên khôn ngoan hơn.

6. Loại bỏ ham muốn về một thành công nhanh chóng:

Một số người tin rằng hầu hết những người thành công đều thành công rất nhanh chóng hoặc họ thành công nhờ vào sự tình cờ. Trong khi may mắn chắc chắn đóng một phần vai trò, bạn không thể chỉ trông cậy vào sự may mắn để thành công. Trên thực tế,  thành công đòi hỏi thời gian và sự tận tụy, vì vậy bạn nên lập kế hoạch cho tương lai cũng như những ngày trước mắt.

7. Loại bỏ những người ảnh hướng xấu đến bạn:

Nếu mọi người xung quanh bạn tiêu cực và bi quan, dần dần bạn cũng sẽ bắt đầu trở nên tiêu cực và bi quan. Hãy loại bỏ những người này khỏi cuộc sống bạn và thay thế bằng những người lạc quan, giúp đỡ bạn, những người thật sự quan tâm đến bạn và mơ ước của bạn. Bạn sẽ nhận ra bạn có nhiều động lực hơn để thực hiện mục tiêu của mình, bạn sẽ vui vẻ hơn và bớt căng thẳng hơn.

8. Loại bỏ việc cần phải nói “ có” ( khi bạn thật sự muốn nói “ không” ):

Một vài người cảm thấy khó khăn để nói “ không” với mọi người, thậm chí nếu họ thật sự muốn nói “ không”. Kết cục là họ lãng phí thời gian làm những việc họ không muốn, và người khác có thể lợi dụng họ. Hãy dũng cảm và nói “ không” khi bạn muốn; chỉ bạn mới có thể ưu tiên giấc mơ của mình lên hàng đầu, và rất khó để làm như vậy nếu bạn quá bận rộn với việc giúp đỡ mọi người thực hiện giấc mơ của họ.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *