Câu chuyện

Câu chuyện Oxbridge
Sứ mạng và phương châm

Khi còn là học sinh hay sinh viên, rất nhiều người trong chúng ta mặc dù đã học tiếng Anh trên dưới 7 năm nhưng mà vẫn không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh hoặc sử dụng những câu tiếng Anh đơn giản. Theo nghiên cứu của Cambridge, thời gian để đạt được trình độ B1 trong tiếng Anh là khoảng 360 giờ. Nếu một người học hành nghiêm túc và liên tục 1 tiếng mỗi ngày thì người đó sẽ đạt trình độ tiếng Anh B1 trong vòng 1 năm.

 

Vậy tại sao chúng ta học tiếng Anh hơn 7 năm mà vẫn chưa giao tiếp được?

 

Câu trả lời thật ra vô cùng đơn giản. Theo một cuộc đánh giá gần đây của bộ GD-ĐT, hơn 90% giáo viên tiếng Anh của Việt Nam bị đánh rớt và không vượt qua tiêu chuẩn tối thiểu để dạy tiếng Anh, phần lớn không thể giao tiếp được và phát âm thiếu chuẩn xác. Hơn nữa phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong trường phổ thông là quá chú trọng vào ngữ pháp mà thiếu đi thực hành nghe nói. Những yếu tố này đã dẫn đến tình trạng không sử dụng được tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Nhiều bạn sinh viên không thể ra trường vì thi rớt tiếng Anh hoặc không đủ điểm TOEIC.

 

Khi lên đến đại học hay bắt đầu đi làm, nhận thấy sự cần thiết của tiếng Anh, tất cả mọi người đều đổ xô đi học tiếng Anh nhưng chỉ một số người đạt được sự tiến bộ sau các khóa học.

 

Mô hình lớp học tại các trung tâm dạy tiếng Anh hiện tại với 1 giáo viên nước ngoài và 12 – 16 học viên đang chứng tỏ sự thiếu hiệu quả của mình, hầu như học viên không có nhiều thời gian để thực hành và tương tác với giáo viên. Những người học trình độ thấp hơn nhiều khi cảm thấy không hiểu được những gì giáo viên đang truyền đạt. Ngoài ra việc chỉ thực hành nghe nói mà không ôn tập từ vựng và ngữ pháp cũng có tác hại như việc chỉ học ngữ pháp và không thực hành vậy, chỉ là chuyển từ cực này sang cực kia, dẫn đến tình trạng nói sai, không thực sự hiểu điều mình đang nói hoặc rất lâu mới có thể tiến bộ được.

 

Bên cạnh đó, học phí tiếng Anh hiện nay ở các trung tâm ngoại ngữ là vô cùng đắt đỏ, việc tìm được trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao với mức học phí phù hợp là một điều không dễ dàng chút nào.

Sứ mạng

 

Sứ mạng của Oxbridge là cung cấp các khóa học tiếng Anh chất lượng cao được thiết kế dành riêng cho người Việt nhằm giúp học viên có thể giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, tự tin và chuẩn xác trong một khoảng thời gian ngắn với mức học phí phù hợp nhất.

 

Phương châm

 

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao

 

Học viên sẽ học và thực hành với giáo viên Việt Nam và bản xứ, có bằng tốt nghiệp đại học và sở hữu chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh CELTA, TEFL, hoặc TESOL. Giáo viên Việt Nam hiểu rất rõ những vấn đề liên quan đến việc học tiếng Anh của người Việt và sẽ là nhân tố chính đảm bảo chất lượng khóa học và lợi ích cho học viên. Học viên sẽ thực hành nói với giáo viên bản ngữ để khả năng tiếng Anh còn trở nên tốt hơn nữa. 

 

Đem lại giá trị tốt nhất cho khoản chi phí bỏ ra

 

Nỗ lực của Oxbridge là mang đến khóa học chất lượng cao nhất và đương nhiên phải phù hợp với thu nhập của đại đa số sinh viên và người đi làm. Đội ngũ nhân viên của Oxbridge có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục cũng như từ kinh nghiệm học ngoại ngữ của mình, đúc kết và xây dựng phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, dành thời gian xây dựng chương trình nhằm nâng cao chất lượng, kết hợp hiệu quả yếu tố giáo Việt Nam và nước ngoài để mang đến khóa học với chi phí phù hợp nhất. 

 

Chương trình chú trọng văn hóa và mang giá trị sử dụng thực tiễn

 

Học viên tại Oxbridge sẽ được thực hành nói ở những chủ đề cơ bản gắn liền với đời sống. Khóa học chú trọng chủ yếu vào thực hành nói tiếng Anh và chỉnh sửa phát âm. Học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn thể hiện ý tưởng bằng tiếng Anh theo cách của người bản xứ thay vì nói chuyện bằng cách dịch từng từ từ tiếng Việt sang tiếng Anh.